Các Bất Động Sản Khu Vực An Cư( 1,2,3,4,5) đang giao dịch

Nằm về phía đông thành phố Đà Nẵng, Sơn Trà là quận có ba mặt giáp sông, biển (Phía bắc và đông giáp biển Đông, phía tây giáp sông Hàn, phía nam giáp quận Ngũ Hành Sơn). Với tiềm năng và vị thế chiến lược này, Sơn Trà đã và đang là một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sơn Trà cũng là quận có nền kinh tế tăng trưởng liên tục và khá toàn diện những năm gần đây, với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân là 8,46%/năm.

Công nghiệp tăng tốc

Một trong những điểm sáng trong nền kinh tế của quận Sơn Trà là sự phát triển của ngành công nghiệp – xây dựng, với mức tăng bình quân hàng năm là 9,79%, trong đó giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng bình quân hàng năm là 6,20%. Riêng giá trị sản xuất công nghiệp địa phương tăng mạnh qua các năm, tốc độ tăng bình quân hàng năm là 57,37% do việc chuyển các doanh nghiệp hoạt động sản xuất chế biến thuỷ sản vào sản xuất trong khu công nghiệp thuỷ sản Đà Nẵng và một số doanh nghiệp nhà nước cổ phần hoá được phân cấp về cho quận quản lý.

Giá trị sản xuất các ngành dịch vụ có bước chuyển biến tích cực, từ năm 2006- 2010 số lượng cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ tăng nhiều, đáp ứng được nhu cầu mua sắm tại chỗ của nhân dân. Các khu du lịch nghỉ dưỡng từng bước được hình thành đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài thành phố. Tổng mức lưu chuyển hàng hoá và doanh thu dịch vụ bình quân hằng năm tăng 24,87% .

Chủ tịch UBND quận Sơn Trà có cho biết: Sơn Trà vị trí địa lý quan trọng về kinh tế, có cảng Tiên Sa – cửa khẩu quan hệ kinh tế quốc tế không chỉ của thành phố Đà Nẵng mà của cả khu vực, có bờ biển dài, với các cửa ra biển như Tiên Sa là điều kiện thuận lợi để xây dựng các cảng nước sâu, thích hợp cho phát triển kinh tế tổng hợp biển và giao lưu với nước ngoài.

Phát huy tiềm năng du lịch

Quận Sơn Trà còn là nơi có nhiều bãi tắm đẹp kết hợp với những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú nằm ngay phía đông thành phố, có ý nghĩa lớn cho phát triển du lịch và nghỉ dưỡng, với nhiều địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng như: suối Đá, bãi Bụt, bãi Nam, bãi Bắc (Bán đảo Sơn Trà), dải cát ven biển từ Thọ Quang đến Mỹ Khê. Vùng biển có trữ lượng hải sản lớn, nguồn lợi thuỷ sản dồi dào, phong phú, bao gồm nhiều loài cá nổi, cá đáy có giá trị kinh tế cao như: chim, thu, ngừ, nục… và nhiều loại hải sản quí hiếm như: tôm, cua, hải sâm…

Sơn Trà đang tập trung phát huy những lợi thế phát triển kinh tế du lịch, kinh tế biển; xây dựng hạ tầng đô thị gắn với các ngành kinh tế hướng biển. Tập trung mọi năng lực sản xuất hiện có của ngư dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế thủy sản, một nội dung chủ yếu của kinh tế biển. Tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư để phát triển nhanh các lĩnh vực kinh tế du lịch biển trên địa bàn.

Hiện trên địa bàn quận đã hình thành nhiều khu resort, khách sạn như: Sơn Trà resort & Spa, Khu du lịch Sun Rise (bãi Bắc-Sơn Trà), Cụm du lịch Mỹ Khê và nhiều dự án du lịch sinh thái đã và đang đầu tư xây dựng tại Bán đảo Sơn Trà như: Khu du lịch Bãi Nam, Khu du lịch Bãi Bụt, Khu du lịch Bãi Bắc và 2 dự án tại Bãi Trẹm …

Hằng năm quận phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố tổ chức thành công các festival Biển gọi nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch thập phương. Bên cạnh đó chỉ đạo các ngành, địa phương ven biển triển khai đồng loạt các biện pháp đảm bảo trật tự môi trường du lịch.

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội quận Sơn Trà đến năm 2020 cũng đã đặt ra mục tiêu phát triển cụ thể là: “Tiếp tục xây dựng quận Sơn Trà trở thành một trong những quận có vai trò là trung tâm dịch vụ của thành phố Đà Nẵng, phát triển mạnh về dịch vụ du lịch có chất lượng cao; Quận có cảng biển, đầu mối giao thông quan trọng về vận tải và trung chuyển hàng hoá của thành phố, trong nước và quốc tế; là địa bàn giữ vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh của thành phố, của khu vực miền Trung và cả nước”.

Chính vì những lợi thế như vậy thì bất động sản trong khu vực An Cư 1 tới An cư 5 là một trong những vị trí đầu tư bất động sản đắc địa, hứa hẹn sẽ đưa lại cho các nhà đầu tư những khoản sinh lời lớn đáp ứng kỳ vọng và các giá trị thặng dư mà các nhà đầu tư mong muốn


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *